Đừng giết con khi dùng loại dép cá sấu Crocs này

Đừng giết con khi dùng loại dép Crocs này. 

Có rất nhiều vật dụng quen thuộc nhưng lại trở thành sát nhân phổ biến với nhiều trẻ em, nếu đang “hồn nhiên” sử dụng những vật dụng này cho bé, mẹ hãy dừng ngay lại trước khi những tai nạn thương tâm xảy ra.

Dép nhựa cứa đứt chân bé

Dép cá sấu

Đôi dép nhựa này rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Mới đây Lisa Connor – một bà mẹ 26 tuổi đến từ Blackpool (Anh) chia sẻ những hình ảnh khiến cư dân mạng bàng hoàng khi cô con gái 2 tuổi Esmé Connor của chị bị đôi sandal mẹ mới mua cách đó 30 phút cứt nát chân và máu chảy ròng ròng. Đừng vì sự dễ thương mà bất chất nguy hiểm của loại dép này.

Dép nhựa Crocs đẹp, tiện mà nguy hiểm khôn lường

Còn được gọi với tên phổ biến là dép “bánh mì” được làm bằng nhựa hoặc xốp có quai sau di động và đục nhiều lỗ bên trên. Loại dép này khá tiện dụng nên vô cùng quyến rũ. Kiểu dáng ngộ nghĩnh, màu sắc đa dạng và cảm giác thoải mái là lí do nhiều ông bố bà mẹ chọn mua loại dép này cho con mình. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, loại dép này có nhiều tác hại nếu đi chúng quá lâu. Trong một chia sẻ trên tờ Huffington Post của bác sĩ Viện Xương khớp Illinois (Mỹ): Dép Crocs không thích hợp để có thể đi suốt cả ngày. Cũng tương tự khi chúng ta đi dép xỏ ngón. Những loại dép này đều thiếu bộ phận an toàn ở gót chân nên khi di chuyển lâu phần gót chân không vững, các ngón chân sẽ có xu hướng bấu chặt lấy dép. Nếu lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng viêm gân dây chằng, nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn tới biến dạng ngón chân, các vấn đề về móng chân, chai chân.

Đó là chưa kể, đã có rất nhiều tai nạn thang cuốn liên quan đến trẻ đi dép nhựa dẻo dáng crocs. Khi trẻ đi kiểu dép này rất dễ bị kẹt vào thang cuốn do phần đầu dép dài và tương đối mềm. Chỉ cần bé đi dép sát cạnh thang cuốn thì rất dễ bị trượt, ma sát và bị cuốn luôn chân vào thang máy.

Dép Crocs

Dép phát sáng

Dép phát sáng

Âm thanh vui tai, ánh sáng bắt mắt không chỉ là thứ trẻ con rất thích mà cũng khiến những bà mẹ bị mê hoặc. Do vậy mười người đã hết chín người chọn loại dép này cho con. Thế nhưng không biết rằng loại dép này vô cùng nguy hiểm cho trẻ. Đằng sau vẻ rực rỡ, nghe có vẻ vui tai nhưng lại khiến con bạn có thể bị lãng tai, mắt kém, thậm chí ảnh hưởng tới cả cột sống và trí não của con.